Tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina có tên khoa học là Arthrospira platensis, đây là một loại tảo lam, có thể hiểu đơn giản tảo xoắn Spirulina là một loại vi tảo. Đây là một trong những loại thực vật có hàm lượng protein và dinh dưỡng cao nhất trên trái đất này. Những sản phẩm của tảo xoắn Spirulina có thể gặp ở dạng tươi, đông lạnh hoặc sấy khô, trong đó sản phẩm tảo xoắn Spirulina tươi là loại có hình thái tự nhiên cao nhất. Tảo xoắn Spirulina có thể được sử dụng hoàn toàn 100% ở dạng tươi, và đây là một trong những loại thực phẩm bổ sung có giá trị cao nhất trên thị trường. Với mục đích kéo dài thời gian lưu trữ thì tảo xoắn Spirulina có thể được đông lạnh.

Một muỗng trà tảo xoắn Spirulina có hàm lượng dinh dưỡng:

Lợi ích sức khỏe


  • Tăng cường hệ thống đề kháng, tảo xoắn Spirulina tươi có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại tác hại của các loại vi rút;
  • Tăng cường sức bền vật lý và sự phát triển cơ, nhờ vào hàm lượng protein và muối khoáng cao, đặc biệt là Magie và Kali;
  • Tảo xoắn Spirulina là một nguồn bổ sung chất sắt tự nhiên cao, có tính hấp thụ sinh học cao do bao gồm thành phần Vitamin C đi kèm, khoảng 10mg/100g
  • Tăng cường sự tập trung và hỗ trợ trí nhớ vào thành phần Photpho
  • Tảo xoắn Spirulina hỗ trợ sự phát triển của các loại lợi khuẩn đường ruột, giúp cân bằng hệ lợi khuẩn đường ruột, giúp phục hồi hệ tiêu hóa sau khi sử dụng các thuốc kháng sinh;
  • Tảo Spirulina có thể kiềm hãm cảm giác đói, do đó có thể áp dụng trong các chương trình ăn uống giảm cân và hạ mức hấp thụ calo;
  • Tảo xoắn Spirulina có chứa hàm lượng canxi cao, giúp cho sự phát triển của xương;
  • Tảo Spirulina có chứa nhiều chất chống oxi hóa và Vitamin A, nên có chức năng chống sự già hóa;

NGUỒN PROTEIN HOÀN HẢO


Protein là một thành phần rất quan trọng của các tế bào trong cơ thể. Toàn bộ thành phần của tóc và móng tay là cấu tạo từ Protein. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương, sụn, cơ, da và máu. Không như mỡ và các loại cabon hydrat khác, do cơ thể con người không thể lưu trữ Proterin, nên cơ thể con người không có nguồn dự trữ Protein mà luôn phải bổ sung thêm từ bên ngoài khi cần. Trên 50% sinh khối của tảo xoắn Spirulina là cấu tạo từ Protein, và có trên 15 loại amino acid cần thiết cho hoạt động của cơ thể con người. Tính theo khối lượng thì hàm lượng protein của tảo xoắn Spirulina gấp 3 lần thịt bò tươi.

CHẤT CHỐNG OXI HÓA


Quá trình "lão hóa" có thể hiểu đơn giản là một quá trình các tế bào trong cơ thể bị thoái hóa dưới tác động của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, dùng thuốc, chất chứa cồn, thuật ngữ chuyên ngành là "Free radical". Các chất chống oxi hóa sẽ giúp hạn chế sự thoái hóa này và hỗ trợ việc sửa chữa những tế bào đã bị tổn thương.
Chế độ ăn uống giàu chất chống oxi hóa giúp sửa chữa và ngăn ngừa tổn thương tế bào, giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh tật. Tảo xoắn Spirulina chứa hàm lượng chất chống oxi hóa gấp 8 lần trái Việt Quất và lượng beta-carotene gấp 25 lần cà rốt. Ngoài ra, tảo xoắn Spirulina còn có các thành phần diệp tố có tác dụng như những chất chống oxi hóa như caroten, lutein và zeaxanthin

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT


Cơ thể con người cần nhiều loại vitamin và khoáng chất để duy trì hoạt động. Các vitamin giúp cơ thể chúng ta chống lại sự lây nhiễm từ bên ngoài, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh và giúp cho cơ thể hấp thụ được năng lượng và các chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn. Cách tố nhất để bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể không phải là sử dụng các chế phẩm thực phẩm chức năng đóng viên, mà là sử dụng các nguồn bổ sung gốc thực vật, 100% tự nhiên và tươi. Trong 20g tảo xoắn Spirulina tươi chứa nhiều nhóm vitamin B, 24 lần lượng vitamin E so với dây tây, 10 lần lượng can xi so với sữa, 3 lần lượng sắt so với rau chân vịt và 4 lần lượng kali so với chuối.